PHÚ VĨNH: SƠ KẾT TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT QÚY I NĂM 2024

Trong Quý I năm 2024, với tinh thần trách nhiệm và sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác xây dựng Đảng và vận động nhân dân đạt nhiều kết quả quan trọng, trong đó, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc nâng cao chất lượng, hiệu quả

công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm. Đối với công tác vận động quần chúng, thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở gắn với việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ủy Ban MTTQVN xã tổ chức vận động Quỹ vì người nghèo và kết hợp MTTQVN thị xã Tân Châu hỗ trợ cho 211 hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn vui Xuân đón tết Giáp Thìn năm 2024 với số tiền hơn 100 triệu đồng; tổ chức thăm và tặng quà cho 18 gia đình thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự; tổ chức cấp phát 595 phần quà cho hộ nghèo và hộ khó khăn đột xuất với tổng số tiền gần 190 triệu đồng.

HÌNH 1

Phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Qúy II, năm 2024, tăng cường chỉ đạo các chi bộ nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12-HD/TW của BTCTW. Chú trọng phát triển đảng viên mới đảm bảo chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024. Tăng cường hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là trong công tác tôn giáo - dân tộc. Tiếp tục nắm tình hình dư luận quần chúng nhân dân và xây dựng lực lượng nòng cốt gặp gỡ các chức sắc, tôn giáo hoạt động công tác từ thiện. Tiếp tục giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông La Hồng Phong, UV BTV Thị ủy – PCT HĐND thị xã đề nghị địa phương phối hơp các ngành chuyên môn chuẩn bị chu đáo trang nghiêm cho Lễ công nhận NTM nâng cao, đảm bảo tốt việc phục vụ sản xuất nông nghiêp nhất là đảm bảo nguồn nước xuống giống vụ Hè Thu; thực hiện tốt công tác diễn tập, khu vực phòng thủ dân sự.

HÌNH 2

Kết luận tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Phú Vĩnh, đề nghị tiếp tục ra quân chỉnh trang cảnh quan môi trường; quản lý tốt lĩnh vực xây dựng; kiểm tra các hộ chăn nuôi tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin, ảnh Huyền Thoại